Home » , » Chọn mua nguyên liệu cho món buffet bún bò Huế

Chọn mua nguyên liệu cho món buffet bún bò Huế

Trổ tài làm món buffet bún bò Huế đãi gia đình


Tô buffet bun bo Hue nóng bỏng tay, hương vị mặn mà nhưng cay kinh khủng phổ biến của đất Huế sẽ thì món thay đổi khẩu vị thích hợp gửi gia đình bạn vào kết thúc tuần.


Nguyên liệu:


- 1kg bắp bò; 500g xương ống; 300g chả Huế. 2kg bún tươi sợi to. 500g giò heo.


- 10 cây sả; 1 trái dứa; 1 của hành tây; hành tím; ruốc Huế; 2 củ gừng.


- Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống những loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh...



Kiểu làm ra buffet:


- Xương ống buffet rửa sạch, chần sơ qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại quả thật sạch. Giò heo thái khúc, rửa sạch. Hết gửi vào nồi chần chín.


- Dứa gọt vỏ, xắt khúc, sả cây rửa sạch, đập dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi cho vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước với hai thìa canh mắm ruốc, lược qua rồi cho vào nồi nước lèo đang ninh.


- Trong quá trình ninh, nhớ mỗi lúc múc bọt nhằm nước dùng được trong. Sau khi ninh kết thúc, múc bỏ dứa và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Cho ít màu hạt điều vào mục đích nồi nước dùng sỡ hữu màu vàng đẹp mắt.


- Thịt bắp bò buffet chín mềm múc ra gửi vào nước sạch để thịt nguội rồi vớt ra mục đích ráo nước. Thịt bắp mục đích nguội thái lát thịt có tác dụng không bị bể hoặc nát.


- Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt trái, tỏi, hành khô bằm vào cùng ít màu hạt điều nhằm làm sa tế.


- Bún sợi to được chần sơ qua nước sôi rồi gửi vào tô.


- Cho bún buffet vào bát, tiếp đến gửi giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Chan nước dùng ngập mặt, cho ít rau răm, hành tây, ớt thái lát vào. Dùng nóng bún bò huế với ớt sa tế và đĩa rau sống. Nếu muốn ăn thịt bò tái, chúng ta có thể thế chỗ cho bắp bò cũng với kiểu nấu như trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét